MP1 thương hiệu mỹ phẩm cao cấp chuyên nghiệp với 20 năm phát triển tại Việt Nam

MP1 THAM GIA GALA DINNER 2019, VIỆT NAM - ASEAN

22/11/19

admin

723 lượt xem

MP1 THAM GIA GALA DINNER 2019, VIỆT NAM - ASEAN

GALA DINNER 2019 '' VIỆT NAM - ASEAN '': HỘI TỤ ĐA SẮC MÀU

 

 

MP1 rất vinh dự khi được mời đến buổi họp mặt các khối doanh nghiệp trong nước cùng các đại sứ nước ngoài của Hiệp hội ASEAN. Cảm ơn lời mời trân trọng từ Hiệp hội ASEAN.

Những bước tiến quan trọng sẽ đem lại thành quả nổi bật cho Việt Nam. MP1 luôn sẵn sàng làm tốt hơn nữa để góp một phần nhỏ giúp nền kinh tế của đất nước tăng trưởng.

Chúc mừng Việt Nam đảm nhận cương vị Chủ tịch ASEAN vào năm 2020, là năm bản lề trong triển khai kế hoạch hiện thực hóa Tầm nhìn ASEAN 2025 và cũng là dịp kỷ niệm tròn 25 năm Việt Nam gia nhập ASEAN.

Sáng 16/01/2020, quan chức cao cấp (SOM) các nước ASEAN đã nhóm họp tại Nha Trang, Khánh Hòa. Đây là Hội nghị Quan chức Cao cấp ASEAN đầu tiên trong năm 2020. Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Quốc Dũng, Trưởng đoàn quan chức cao cấp Việt Nam tại ASEAN, đã chủ trì cuộc họp.

 

 

Ông Almutaqqi (Giám đốc Chương trình nghiên cứu ASEAN thuộc Trung tâm Habibie của Indonesia) đánh giá với tốc độ tăng trưởng rất cao trong vài năm qua, Việt Nam đã cho thấy thành quả có thể đạt được nếu mở cửa kinh tế và tham gia tiến trình toàn cầu hóa. Trong khi đó, ông cũng cho rằng Ấn Độ cần tham gia toàn cầu hóa nhiều hơn, mở cửa hơn nữa lĩnh vực thương mại và kinh doanh. 

Theo ông Almutaqqi, bên cạnh RCEP, Việt Nam cũng cần ưu tiên thúc đẩy Cộng đồng ASEAN, do năm 2020 là thời điểm đánh dấu 5 năm thực hiện Tầm nhìn Cộng đồng ASEAN 2025. 

Bày tỏ hy vọng được chứng kiến những “thành tựu phát triển lớn” trong Năm Chủ tịch của Việt Nam, ông Almutaqqi cho biết có rất nhiều hy vọng đặt vào Việt Nam bởi đây là một trong những nước có tiếng nói ở Đông Nam Á với một nền kinh tế phát triển nhanh.

Theo chuyên gia này, việc Việt Nam và Indonesia cùng đảm nhận cương vị Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) 2020-2021 sẽ là “cơ hội chiến lược” để hai nước hợp tác thúc đẩy chương trình nghị sự của ASEAN. Về các thách thức của ASEAN, ông Almutaqqi cũng cho rằng tổ chức này đang phải đối mặt với một tình hình nhiều biến động cũng như bất ổn định do căng thẳng thương mại Mỹ - Trung; căng thẳng trên Bán đảo Triều Tiên và đặc biệt là tình hình Biển Đông – vốn đang là “mối quan tâm lớn” của cả khu vực.

Đây vừa là cơ hội vừa là thách thức cho Việt Nam để khẳng định vị thế của mình và chứng minh thực lực đối với nhiệm vụ được giao. 

Cộng đồng Kinh tế ASEAN nhằm mục tiêu tạo ra một thị trường chung duy nhất và cơ sở sản xuất thống nhất, trong đó có sự lưu chuyển tự do của hàng hóa, dịch vụ, đầu tư, vốn và lao động; từ đó nâng cao tính cạnh tranh và thúc đẩy sự thịnh vượng chung cho cả khu vực; tạo ra sự hấp dẫn với đầu tư-kinh doanh từ bên ngoài.

Về Văn hóa-Xã hội ASEAN với mục tiêu tổng quát là phục vụ và nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân ASEAN, tập trung xử lý các vấn đề liên quan đến bình đẳng và công bằng xã hội, bản sắc văn hóa, môi trường, tác động của toàn cầu hóa và cách mạng khoa học công nghệ.

Chúng tôi tin tưởng năm 2020 sẽ là một năm đáng nhớ với sự phát triển không ngừng về mọi mặt của nền kinh tế nước nhà.

 

 

MP1 sẽ có cơ hội nhiều hơn để phát triển, hợp tác mở rộng cùng các doanh nghiệp nước ngoài trong khối Asian; mang lại những kết quả bứt phá hơn nữa.

Để lại một bình luận